เกี่ยวกับ Thaweeyot

Thaweeyot เป็นแค่เพียงพนักงานเอกชนคนนึง ที่ได้มีโอกาสเข้ามาอยู่ในวงการคอนเทนท์ ดูแลเพจ Facebook และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งๆ ที่จากตอนแรกมีสกิลเขียนเว็บเท่านั้น

Thaweeyot เป็นพนักงานเอกชนบริษัทนึง ที่ได้มีโอกาสทำงานเกี่ยวกับด้านมือถือ, สมาร์ทโฟน โดยความสามารถหลักคือ Web Programmer  แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ จึงทำให้เป็น Webmaster ของเว็บที่สร้างและออกแบบขึ้นมาเองด้วย (ตอนนั้นได้ทำหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแปลข่าว, รีวิว, ตัดต่อวิดีโอ, เขียนคอนเทนท์ )

หลังจากนั้น ยุคของ Facebook ก็คืบคลานเข้ามา จึงได้มีโอกาสเป็น Admin page ซึ่งตอนนั้นก็สามารถทำเพจนึงได้ถึง 200,000 ไลค์ ด้วยการทำคอนเทนท์เพียงอย่างเดียว เพจนี้เป็นที่ภาคภูมิใจมาก ว่าครั้งนึงในชีวิต เราทำได้ถึงขนาดนี้ ถึงแม้จะได้องค์ประกอบหลายอย่างของแบรนด์ที่ช่วยผลักดันให้มาถึงจุดนั้นได้ แต่แล้วแบรนด์ก็ของสมาร์ทโฟนนั้นก็ได้จากลาจากประเทศไทยไป ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะกลับมา ถึงแม้จะอดีตแบรนด์อันดับ 1 จะกลับมาทำตลาดในไทยแล้วก็ตาม

มาจนถึงตอนนี้ ตัวเราเองก็ผ่านอะไรมาพอสมควร และด้วยความที่ว่าทำงานทางสายนี้มาตลอด ก็อยากจะมีเว็บเป็นของตัวเองแบบจริงจัง ก็เลยสร้างเว็บนี้ขึ้นมา ยังไม่รู้หรอกว่าจะเขียนล่าเรื่องอะไรได้บ้าง เหมือนอย่างที่เขียนไปบล็อกแรก แต่ก็จะพยายามเล่าเรื่องราวไปเรื่อยๆละกันนะ

ด้วยรัก

Thaweeyot