แนะนำเว็บไซต์ Free Stock Photos รูปฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ นำมาใช้งานได้เลย

“ลิขสิทธิ์รูปภาพ” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คนทำเว็บไซต์, นักการตลาดออนไลน์, กราฟิก ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเจอ บริษัทใครเงินทุนหนาหน่อย ก็สมัครเว็บไซต์ Shutter Stock หรือเว็บขายรูปภาพอื่นๆ ที่จ่ายเป็นรายเดือนแล้วเลือกรูปภาพจากในเว็บนำมาใช้ได้เลย แต่สำหรับบริษัทหรือใครที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจ เงินทุนน้อย วันนี้ผมอยากจะมาแนะนำเว็บไซต์ Free Stock Photos ที่สามารถนำมาใช้งานกับเว็บไซต์หรือผลงานของคุณได้เลย ไม่ติดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ที่จะโดนเรียกเก็บเงินตามมาทีหลัง

เว็บไซต์ Free Stock Photos

เป็นเว็บไซต์ที่มีการรวบรวมรูปภาพและแจกไปใช้งานฟรี โดยสามารถนำไปใช้งานต่อในด้านเว็บ, โฆษณา หรืออื่นๆ ได้ ซึ่งบางเว็บก็จะมีเงื่อนไขในการนำไปใช้งานแตกต่างกันไป ดังนั้นก่อนจะนำรูปภาพจากเว็บไซต์ที่แนะนำนี้ อย่าลืมอ่านเงื่อนไขการใช้งานของแต่ละเว็บไซต์กันก่อนนะครับว่าสามารถนำไปใช้บนเว็บไซต์ได้ หรือนำไปใช้กับโฆษณาได้หรือไม่

Picjumbo

Picjumbo เว็บไซต์รูปฟรี Free Stock Photos

เว็บไซต์ Picjumbo นี้แจกรูปภาพไปใช้ฟรี โดยคุณภาพความละเอียดถือว่ายอดเยี่ยมมาก อีกทั้งยังมีแต่รูปภาพสวยๆ ที่ทางเว็บไซต์ Picjumbo เป็นฝ่ายจัดทำขึ้นมาเอง และมีหลากหลายหมวดให้เลือกนำไปใช้มากมาย

จุดที่ชื่นชอบมากที่สุดของ Picjumbo ก็คือ Test Drive โดยเว็บไซต์จะมีการวางข้อความไว้บนรูปภาพให้ดูว่า หากเรานำไปใช้งานและมีการวางข้อความบนรูปภาพจะเป็นอย่างไร สวยงามแค่ไหน ซึ่งจุดนี้ทำให้คนที่ไม่ถนัดออกแบบได้มองเห็นภาพว่าจะออกมาเป็นแบบไหน

และถ้าใครที่ชอบรูปภาพของ Picjumbo และอยากใช้รูปภาพอื่นๆ ก็สามารถสมัครแบบ Premium ได้เลย ก็จะมีเซ็ตรูปภาพให้เลือกมากขึ้น โดยจะมีค่าใช้จ่ายให้เลือก 3 รูปแบบ เริ่มต้นที่เดือนละ $10, $19 และ $39

เว็บไซต์ : https://picjumbo.com/

Unsplash

Unsplash

Unsplash.com เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ Free Stock Photos ที่น่าสนใจ เพราะมีรูปภาพที่สวยงามมากมายให้เลือกหยิบไปใช้งาน เหตุที่เว็บไซต์นี้มีรูปภาพมากมาย หลากหลายสไตล์เพราะมีการเปิดให้บุคคลทั่วไปส่งรูปภาพเข้ามาในเว็บไซต์ได้

สำหรับ Unsplash มีรูปภาพหลายหมวดหมู่ที่สามารถนำไปใช้ได้ อาทิ รูปแนว Business, Office, Work, Girl, Man, Love, Family, Nature, Technology, Computer, Phone, Gadget ฯลฯ มีให้เลือกเยอะจริงๆ และรูปภาพสวยใหญ่ก็สวยงาม มีความละเอียดสูง

เว็บไซต์ : https://unsplash.com/

Free Pik

Free Pik

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ชื่นชอบ เพราะนอกเหนือจากรูปภาพแล้ว ภายในเว็บไซต์นี้ยังมีแจกไฟล์ Vector ของ Adobe Illustrator และ PSD ของ Photoshop และยังมีไฟล์ Icon ต่างๆ สำหรับนำไปทำเว็บไซต์ หรือใช้งานในพรีเซนเทชั่นต่างๆ ได้ และในบางไฟล์ที่สวยงาม ก็อาจจะต้องทำการซื้อมาใช้งาน

เว็บไซต์ : https://www.freepik.com

 

ขอบคุณรูปภาพ Featured Image จาก louis amal on Unsplash

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *